Sở VHTTDL Quảng Ninh cho biết, theo dự kiến, đoàn làm bộ phim “bom tấn” Kong: Skull Island sẽ có 2 ngày quay phim trên vịnh Hạ Long, từ 16-17.3.2016. Vị trí quay chưa được tiết lộ, nhưng đoàn sẽ không dựng phim trường như vị trí quay ở Ninh Bình, mà chỉ dựa vào cảnh quan tự nhiên của vịnh Hạ Long.

vụng oản

Cửa vào Vụng Oản. Đoàn làm phim Đông Dương đã chọn ngay vị trí này khi lần đầu khảo sát Hạ Long, bởi địa hình lý tưởng: gần bờ, yên tĩnh, cảnh quan đẹp

Vịnh Hạ Long từng được nhiều đoàn phim trong và ngoài nước chọn làm điểm quay, trong đó nổi bật nhất là bộ phim Pháp – “Đông Dương” (Indochine) của đạo diễn Resgis Wargnier, công chiếu năm 1992 và giành nhiều giải thưởng danh giá cho đạo diễn và diễn viên. Trong đó, năm 1993, “Đông Dương” đoạt giải Oscar cho phim ngoại ngữ hay nhất và nữ siêu sao xinh đẹp Catherine Deneuve đoạt giải Cesar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đồng thời được đề cử Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
Lấy bối cảnh Việt Nam trong thời gian là thuộc địa của Pháp, bộ phim xoay quanh chuyện đời, chuyện tình của những người Pháp sống và làm việc tại Việt Nam
Phim được quay tại nhiều điểm khác, như Phát Diệm, Chùa Thầy (Quốc Oai, Hà Tây cũ), Huế, Malaysia, nhưng chỉ riêng ở vịnh Hạ Long, đoàn làm phim dựng một phim trường, tại khu vực Vụng Oản – cách trung tâm Hạ Long không xa. Trong một tháng tiến hành quay tại đây (tháng 4.1991), đạo diễn đã thuê hàng trăm thuyền đánh cá, cũng như ngư dân, công nhân, người dân Hạ Long tham gia các vai quần chúng trong bộ phim. Đáng tiếc, phim trường bị hư hỏng không lâu sau đó, thay thế vào đó là một số nhà hàng nhưng hoạt động cũng không hiệu quả. Dẫu vậy, đến nay, nhiều du khách, đặc biệt là khách Âu, Mỹ…, đến thăm vịnh Hạ Long vẫn tìm hỏi về phim trường Vụng Oản.

Nhận xét & Thảo luận