Lịch trình chi tiết:

Hoa gạo nổi lửa tháng 3, đào rừng thắm sắc, mận trắng tinh khôi, cải vàng rực rỡ và trăm ngàn những loài hoa dại không tên nơ rộ khắp nơi trên miền đá Cao nguyên Hà Giang.

Những vườn hoa lung linh, duyên dáng tạo những cảnh quan đầy quyến rũ và khiến đắm say bao du khách khi ghé chân đến khu vườn mùa xuân của Hà Giang.

Năm nay nhuận, hoa không nở theo từng đợt như thường mà cùng bừng nở, nối thêm mùa từ trước Tết âm lịch. Dọc cung đường từ TP. Hà Giang lên Quản Bạ, Yên Minh và thẳng tiến Đồng Văn, tắt sang Mèo Vạc, đến đâu bạn cũng thấy rừng rực những sắc hoa hoang dại.

ha giang pys travel001 Quyến rũ sắc hoa tháng 3 trên cao nguyên Hà Giang

Những người già trên cao nguyên đá Hà Giang bảo: Hết tháng Giêng này, hoa mới thực sự tàn, báo hiệu vụ làm mùa mới, cho làng bản xóm thôn.

Cùng chiêm ngưỡng bức ảnh hoa xuân tháng 3 Hà Giang qua bộ ảnh của tác giả Mai Thanh Hải:

 Quyến rũ sắc hoa tháng 3 trên cao nguyên Hà Giang

Mẹ con Sùng Thị Si (thôn Xéo Lủng) thu hoạch cây cải vàng

 Quyến rũ sắc hoa tháng 3 trên cao nguyên Hà Giang

Vườn cải vàng và trắng, dọc đường chạy qua xã Ma Lé (Đồng Văn)

 Quyến rũ sắc hoa tháng 3 trên cao nguyên Hà Giang

Vườn cải dọc đường đi Xín Cái (Mèo Vạc)

Hoa cải chen với nương ngô, dưới chân đèo Mã Pí Lèng

ha giang pys travel010 Quyến rũ sắc hoa tháng 3 trên cao nguyên Hà Giang

Hoa đào ven đường đi Lũng Cú

LỊCH TRÌNH TOUR DU LỊCH HÀ GIANG – CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN – CHỢ MÈO VẠC 3 NGÀY 2 ĐÊM

NGÀY 1: HÀ NỘI – HÀ GIANG – QUẢN BẠ – YÊN MINH (ĂN TRƯA, TỐI)
06h30: Xe và HDV đón khách tại Phố Cổ và Nhà hát Lớn Hà Nội khởi hành đi Hà Giang.
11h30: Quý khách ăn trưa tại Hàm Yên (Tuyên Quang).
13h00: Tiếp tục lên xe đi Yên Mình, trên đường đi Quý khách dừng chân ghé thăm ngôi đền linh thiêng nằm ngay bên bờ Sông Lô, Đền Đôi Cô Cầu Má  tiếp tục ghé thăm Đền Mẫu Hà Giang ngày trở về Hà Nội. Trên đường đi Yên Minh, Quý khách ghé thăm Cổng Trời Quản Bạ và dừng chân tại trạm dừng chân Quản Bạ để chụp hình Núi đôi Quản Bạ hay Núi đôi Cô Tiên và toàn cảnh thị trấn Tam Sơn từ trên cao.
18h00: Đến Thị trấn Yên Minh, Quý khách nhận phòng khách sạn, ăn tối. Buổi tối, Quý khách có thể tự do thưởng thức đặc sản cháo ấu tẩu của Hà Giang. Nghỉ đêm tại Yên Minh.
NGÀY 2: YÊN MINH – ĐỒNG VĂN – MÈO VẠC (ĂN SÁNG, TRƯA, TỐI)
06h30: Quý khách ăn sáng và lên xe khởi hành đi Đồng Văn. Trên đường đi, Quý khách được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp kỳ thú của Công viên địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn, thăm bản Sủng Là – nơi được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim nhựa “Chuyện của Pao“, thăm Khu di tích Nhà Vương (nhà vua Mèo Vương Chính Đức), đây là dòng họ giàu có và quyền uy nhất Châu Đồng Văn vào đầu thế kỷ 20, thăm Cột Cờ Lũng Cũ – nơi địa đầu tổ quốc.
12h30: Đến thị trấn Đồng Văn ăn trưa. Sau bữa trưa, HDV đưa Quý khách đi bộ thăm quan phố Cổ Đồng Văn đã tồn tại cùng với thời gian gần một thế kỷ cho đến ngày nay. Quý khách có thể ngồi nhâm nhi một ly cà phê tại quán Café phố Cổ (chi phí tự túc).
15h00: Tiếp tục đi Mèo Vạc, trên đường Quý khách được đi qua con đường đèo Mã Pì Lèng đẹp nhất Đông Nam Á mang tên Con đường Hạnh phúc. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm vực Mã Pì Lèng sâu 800m và bên dưới là dòng sông Nho Quế trong xanh – nơi bị chia cắt về địa hình sâu nhất của Việt Nam. Sau khi tham quan Mã Pì Lèng, Quý khách tiếp tục đến Mèo Vạc, nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi.
18h00: Ăn tối tại nhà hàng. Nghỉ đêm tại Mèo Vạc.
NGÀY 3: MÈO VẠC – HÀ GIANG – HÀ NỘI (ĂN TRƯA)
06h30: Quý khách đi thăm quan chợ phiên Mèo Vạc nổi tiếng, tự do ăn sáng tại chợ.
08h00: Lên xe về Hà Nội. Trên đường về dừng chân chụp hình tại con đường đèo chữ M nổi tiếng.
12h00: Ăn trưa tại Hà Giang, sau bữa trưa Quý khách ghé uống cafe tại Quán cafe độc nhất vô nhị tại Việt Nam (chi phí cafe tự túc).
18h30: Về đến Hà Nội, kết thúc chương trình. Hẹn gặp lại Quý khách

Nhận xét & Thảo luận

Cùng thảo luận và đặt câu hỏi về tour