• Du lịch Bắc Sơn – Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc 3 ngày 2 đêm

  Giá: 2.450.000đ

  Thời gian: 3 ngày 2 đêm

  Ngày khởi hành: Các thứ 6 hàng tuần. Khởi hành từ 2 khách

  Ngày khởi hành: Ô tô du lịch

 • Du lịch Bắc Sơn – Hồ Ba Bể

  Giá: 1.450.000 VND

  Thời gian: 2 Ngày 1 Đêm

  Ngày khởi hành: Thứ 7 hàng tuần

  Ngày khởi hành: Ô tô

 • Du lịch Đông Bắc: Hà Giang – Pác Bó – Thác Bản Giốc – Hồ Ba Bể 5 ngày 4 đêm

  Giá: 5.000.000đ

  Thời gian: 5 ngày 4 đêm

  Ngày khởi hành: Khởi hành hàng ngày từ 2 khách

  Ngày khởi hành: Ô tô du lịch


  *** Khởi ngay cả khi chỉ có 2 khách đăng ký

  ƯU ĐÃI (được cộng gộp các ưu đãi):

  – Giảm 10% cho khách đặt trước 15 ngày

  – Tặng ngay 600.000đ cho nhóm từ 4 khách

  – Tặng 01 thẻ giảm giá 100.000đ cho lần sau

  – Tặng 01 vé xem phim khi đk trước 20 ngày

 • Du lịch Hồ Ba Bể – Động Hua Mạ 2 ngày 1 đêm

  Giá: 1.090.000đ

  Thời gian: 2 ngày 1 đêm

  Ngày khởi hành: 10,17,24,31 tháng 1 / 07,14,21,28 tháng 02

  Ngày khởi hành: Ô tô du lịch

 • Du lịch Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc – Pác Bó 3 ngày 2 đêm

  Giá: 2.250.000đ

  Thời gian: 3 ngày 2 đêm

  Ngày khởi hành: 100% KH các thứ 6 hàng tuần

  Ngày khởi hành: Ô tô du lịch


  *** Khởi ngay cả khi chỉ có 2 khách đăng ký

  ƯU ĐÃI (được cộng gộp các ưu đãi):

  – Giảm 10% cho khách đặt trước 15 ngày

  – Tặng ngay 600.000đ cho nhóm từ 4 khách

  – Tặng 01 thẻ giảm giá 100.000đ cho lần sau

  – Tặng 01 vé xem phim khi đk trước 20 ngày

Du lịch hồ Ba Bể – Một trong những điểm đến đẹp của vùng Đông Bắc, nằm trên trục đường có thể kết hợp với nhiều cung đường khác.
Với hành trình 3 ngày 2 đêm của tour du lịch Hồ Ba Bể – Thác Bản Giốc, quý khách sẽ có cơ hội tận mắt khám phá 1 trong 100 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới và 1 trong 10 thác nước kỳ vỹ nhất trên thế giới. Ngoài ra, quý khách còn được vào thăm 2 trong số những ngôi đền nổi tiếng và linh thiêng nhất vùng Đông Bắc Việt Nam đó là Đền Đuổm, Đền Mẫu Đồng Đăng. Quý khách còn được thăm ngôi chùa mới được xây dựng và khánh thành ngày 15/12/2014 trên mảnh đất địa đầu tổ quốc, Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc…
ho-ba-be_0

Du lịch Hồ Ba Bể – đến với thắng cảnh thiên nhiên độc đáo của tỉnh Bắc Kạn và được Unesco xếp vào danh sách hai mươi hồ nước ngọt đẹp nhất thế giới cần được bảo vệ và phát triển; Thác Bản Giốc là một thác nước nằm trên biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Thác nước này cách Trùng Khánh khoảng 20 km về phía Đông Bắc. Thác Bản Giốc hiện nay là thác nước lớn thứ nhì thế giới trong các thác nước nằm trên một đường biên giới.
a08b9dc7-cda1-4b8c-84c4-e7571283fd18

 • Hồ ở độ cao khoảng 145m so với mặt nước biển
 • Hồ có diện tích mặt nước là hơn 650 ha, chiều dài gần 8 km, có thắt nút ở giữa. Hồ được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều hang động và những suối ngầm.
 • Độ sâu trung bình 20-25 m,lúc cạn nhất còn 5–10 m.
 • Nguồn nước chính được cung cấp từ 3 con sông chảy vào hồ.
 • Nước trong hồ di chuyển với vận tốc khoảng 0,5 m/s. Vào mùa lũ, vận tốc tăng lên đến 2,5-3 m/s.
 • Đây là một hồ kiến tạo lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi.
 • Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ là đảo An Mã (đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước) và đảo Bà Góa. Từ ngày mồng 9 đến 11 tháng Giêng hàng năm, bên bờ hồ Ba Bể có hội “Lồng tồng” (lễ xuống đồng) của người dân tộc sống trong vùng.
 • Hồ Ba Bể được công nhận là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Sự tích Hồ Ba Bể

Ngày xưa, ở vùng Bắc Kạn, mỗi năm dân làng Nam Mẫu đều có tổ chức lễ cúng Phật lớn, gọi là lễ Vô Giá. Dân chúng khắp miền quay về tựu lại rất đông. Một hôm, có một bà lão bệnh cùi đến làng để xin ăn. Quần áo bà rách rưới, tả tơi. Người bà có mùi hôi hám, rất khó chịu, khiến mọi người phải lánh xa. Bà lão cui hủi này đến nhà nào xin ăn đều phì phào mấy tiếng đói lắm các ông các bà ơi, nhưng bà lão đi đến đâu cũng đều bị xua đuổi. Người ta sợ bà lây bệnh cùi hủi.
Tuy nhiên, có người biết động lòng thương hại. Đó là một người đàn bà goá, ở với con trai. Bà không kinh tởm, kêu bà lão vào nhà cho ăn uống no đủ. Sau đó, bằng lòng cho bà lão ăn mày ngủ nhờ một đêm, ở góc vựa lúa, trong lều. Đến nửa đêm, hai mẹ con bỗng giật mình thức giấc, nghe có tiếng động ầm ầm dữ dội từ phía vựa thóc. Mở cửa vựa thóc ra, không thấy bà lão cùi đâu, mà là một con giao long lớn uốn mình ầm ầm như tiếng sấm, đầu gác lên giường đuôi thò xuống đất. Hai mẹ con kinh hãi trở ra, thao thức, lo sợ, không ngủ được nữa. Đến sáng, thấy bà lão đi ra từ vựa thóc, nói:
Tôi thật sự không phải là người, tôi là một con giao long, chỉ giả dạng ăn mày để thử lòng từ thiện của tín hữu nam nữ đến làng Nam Mẫu lễ Phật. Tất cả mọi người đều xua đuổi tôi, ngoại trừ hai mẹ con nhà cô. Họ đều là khẩu Phật tâm xà, sẽ không tránh khỏi hình phạt của bề trên đã giao phó cho tôi thi hành, đó là một trận đại hồng thủy. Tôi cho hai mẹ con nhà cô gói tro này hãy rãi quanh nhà để tránh khỏi kiếp nạn này. Còn hai mảnh vỏ trấu này sẽ giúp mẹ con nhà cô cứu người.
Nói xong, bà lão liền biến mất. Qua ngày hôm sau, trong lúc mọi người đang chen nhau đến dự lễ Phật giữa làng, bỗng nhiên, gần đó có một cái ống nước bị vỡ và làm cho nước tràn vào làng. Người ta trèo lên mái nhà, trèo lên cây. Nhưng nước cứ dâng tràn đầy lên mãi, ngập cả những nóc nhà và cây cao. Tất cả mọi người đều bị chết ngộp, trừ hai mẹ con bà goá kia vì nước dâng tới đâu thì mảnh đất nhà bà lại được nâng cao hơn, bà thả hai mảnh vỏ trấu xuống nước lập tức biến thành hai chiếc thuyền.Mặc cho mưa to gió lớn,hai mẹ con chèo thuyền đi cứu người.
Cả làng bị nước tràn ngập thì hoá thành 3 cái hồ rộng lớn, mênh mông như bể, nên người ta gọi là Hồ Ba Bể. Nước ở ba hồ lưu thông nhau, nhưng ghe thuyền không thể đi được từ hồ này sang hồ kia, vì có các đập đá lớn ngăn trở. Hồ Ba Bể rộng bát ngát, nước trong xanh như ngọc bích, nổi bật giữa núi rừng hùng vĩ của miền thượng du Bắc Việt.Giữa hồ là một hòn đảo nhỏ,người địa phương gọi đó là Gò Bà Góa.

Du lịch hồ Ba Bể là một tour du lịch được khá nhiều người lựa chọn cho hành trình của mình những ngày nghỉ, những chuyến du lịch. Với những kinh nghiệm tổ chức tour du lịch hồ Ba Bể lâu năm, chúng tôi xin giới thiệu các tour hồ Ba Bể dưới đây. Chúc quý khách có một chuyến đi, một kỳ nghỉ vui vẻ, bổ ích. Hẹn gặp lại quý khách!Du lịch Hồ Ba Bể
Viết bởi Xuất bản ngày: 2015-01-09
Du lịch Hồ Ba Bể
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ © 2.875 người đánh giá.